องค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาวาง  เลขที่  77  หมู่ที่  9  ตำบลแม่นาวาง  อำเภอแม่อาย  จังหวัดเชียงใหม่ 50280  โทรศัพท์  053-114705   คำขวัญ : พระธาตุสบฝางเด่นเป็นสง่า   ปวงประชาล้วนนานาเผ่า   แหล่งปลูกข้าวแสนอุดม   ส้มสายน้ำผึ้งรสชาติดี    อ่างห้วยจันสี ธ ประธาน   สาวน้อยหน้าหวานชาวบ้านเป็นสุข 

แบบประเมินความพึงพอใจการให้บริการขององค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาวาง

ร้องเรียนร้องทุกข์

facebook

คู่มือประชาชน

ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอฝาง

ตรวจเช็คอีเมล

ระบบจัดการเว็บไซต์

ระบบจัดซื้อจัดจ้าง EGP

ข่าวสารCOVID-19สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 05/11/2561
วันนี้
68
เมื่อวานนี้
77
เดือนนี้
562
เดือนที่แล้ว
1,398
ปีนี้
9,383
ปีที่แล้ว
10,969
ทั้งหมด
21,610
ไอพี ของคุณ
3.236.15.142


แม่น้ำกก

งานสงกรานต์แม่น้ำกก

การจัดงานสงกรานต์และพิธีสระเกล้าดำหัวผู้สูงอายุ (วันสงกรานต์) จะจัด ณ ลานหาดทรายวัดพระธาตุสบฝาง ในช่วงวันที่ 12 – 17 เมษายน ของทุกปี เพื่อเป็นการสืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีอันดีงานและแสดงถึงความกตัญญูต่อผู้สูงอายุ แสดงถึงความสามัคคี และความสนุกสนานในหมู่คณะและเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้สูงอายุในตำบลแม่นาวาง โดยภายในงานสงกรานต์และพิธีสระเกล้าดำหัวผู้สูงอายุ จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ได้แก่

 1. พิธีการสรงน้ำพระธาตุสบฝาง
  2. การประกวดขบวนเครื่องดำหัวผู้สูงอายุ
  3. การประกวดผู้สูงอายุสุขภาพดี (ชาย , หญิง)
  4. การแข่งขันปากระป๋อง
  5. การแข่งขันมะกอน (ผู้สูงอายุหญิง)
  6. การประกวดผู้สูงอายุแฟนซีลีลา
  7. กิจกรรมแข่งขันมอไซค์วิบาก
  8. กิจกรรมหน้าเวทีสาวรำวง

ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของตำบล แม่นาวาง ที่สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก และในทุกๆปี จะมีนักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อน ตามซุ้มร้านค้า ตามริมหาดทราย บริเวณลานหาดทรายวัดพระธาตุสบฝาง (แม่น้ำกก)

เส้นทาง :
1. ทางน้ำ ขึ้นเรือรับจ้าง จาก ท่าเรือท่าตอน ล่องไปตามลำน้ำกก ถึงลานหาดทรายวัดพระธาตุสบฝาง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
2. ทางบก จะมีอยู่ 2 เส้นทางคือ

– เส้นทางถนนสายฝาง – ท่าตอน เลี้ยวขวาที่หลักกิโลเมตรที่ 18 บ้านสันโค้ง (ผ่านตัวอำเภอแม่อาย มา จะเห็นปั้ม PT อยู่ซ้ายมือ ซักประมาณ 500 เมตร) ก็ถึงทางเลี้ยว บ้านสันโค้ง (สังเกตจาก ศาลาพักผู้โดยสาร) เดินทางต่อไปยังบ้านหนองบัวงาม ผ่านบ้านหนองบัวงามไปจะเจอทางสามแยก มีป้ายศาลาหมู่บ้าน บ้านห้วยคอกหมู หมู่ที่ 7 ให้เลี้ยวซ้าย เดินทางตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอทางเข้าไปยังลานหาดทรายวัดพระธาตุสบฝาง

– ทางเข้าเยื้องสวนส้มธนาธร จะมีป้ายทางเข้าวัดพระธาตุสบฝาง วัดหนองบัวงาม เลี้ยวขวาที่หลักกิโลเมตรที่ 29 ตรงไปเจอสะพานมิตรภาพ แม่นาวาง – ท่าตอน ตรงไปก็จะเจอทางเข้าไปยังลานหาดทรายวัดพระธาตุสบฝาง


 
17 พฤศจิกายน 2561